7 bước đơn giản để trang trí nội thất theo phong cách “Provencal” của Pháp

Provencal – vẫn là một trong những phong cách trang trí nội thất hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay vì nó gợi nhớ đến tính thẩm mỹ “lived” nhưng cực kỳ sang trọng của những ngôi nhà ở miền Nam nước Pháp, thường được chọn làm điểm đến du lịch và “ngôi nhà thứ hai” để nghỉ lễ, thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Tuy nhiên, để có được tính thẩm mỹ điển hình của đồ nội thất Provencal trong chính ngôi nhà của bạn, bạn cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định, cả về màu sắc,vật liệu và trên hết, cần chọn đồ nội thất sang trọng phù hợp để phong cách này trở thành hiện thực.

Với bài viết này tôi muốn cung cấp cho bạn 7 ý tưởng dễ dàng để tạo để tạo lại phong cách Provencal ngay trong nhà của bạn.

1. Hoàn thiện đúng cách

Để mang một số phong cách Provencal vào nhà riêng của bạn, trước tiên bạn cần nghĩ đến sự hoàn thiện: những ngôi nhà nông thôn ở Provence có đặc điểm lịch sử là sàn đất nung tuyệt vời và những bức tường đá lộ thiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng phù hợp với một ngôi nhà hiện đại. Để đến gần nhất có thể với phong cách đó, một bức tường thô ráp (có lẽ là của phòng khách hoặc phòng ăn) sẽ đủ để tạo ra sự biến đổi mộc mạc phù hợp cho căn phòng, điều này sẽ ngay lập tức tạo nên sự quyến rũ của Provencal. Làm nó như nào? Có nhiều loại lớp phủ để mô phỏng đá lộ ra (tấm ốp, v.v.) nhưng nếu bạn muốn có được hiệu ứng tự nhiên hơn, chỉ cần loại bỏ thạch cao và để lại các bức tường nhà thô, có thể đưa ra ánh sáng các viên gạch bên dưới và sơn chúng màu trắng hoặc trong màu bột.

Trang trí theo phong cách Provencal: 7 ý tưởng dễ thực hiện

2. Chọn màu không bão hòa

Để trang trí một ngôi nhà theo phong cách Provencal, cần phải tuân theo một bảng màu chính xác, ưu tiên các tông màu không bão hòa như xanh màu lá úa, màu hồng cổ, vàng kem nhạt hoặc hoa oải hương, chú ý giữ màu trắng ở tỷ lệ cao. Những màu sắc này rất thư giãn và lãng mạn, đặc biệt là khi chúng được sử dụng để sơn đồ nội thất hoặc đặc trưng cho các phụ kiện, chẳng hạn như hàng dệt (đệm, khăn trải bàn, rèm cửa, khăn trải giường, v.v.), hãy nhớ luôn nghiêm ngặt với các nguyên liệu thô (lanh, xơ dừa, cây gai dầu).

Trang trí theo phong cách Provencal: 7 ý tưởng dễ thực hiện

3. Nội thất cơ bản của phong cách Provencal

Những gì đặc trưng nhất đồ đạc Provencal đó là sự hiện diện liên tục của đồ nội thất cổ điển điển hình mà chúng ta đã học cách yêu thích và nhận ra trong những ngôi nhà cổ điển. Các đồ nội thất phải có tính đồng nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong thị trường đồ cổ. Thông thường các đồ này được sơn lại và làm mới, có lẽ bằng cách thay đổi một vài chi tiết như cửa kính được thay thế bằng lưới thỏ thông thường. Một nhân vật chính không thể chối cãi khác của phong cách Provencal là bàn ăn: rắn chắc và chắc chắn là trung tâm của ngôi nhà và là nơi bạn tụ tập ăn tối cùng gia đình, bạn có thể nếm rượu trong khi trò chuyện đến tận đêm khuya. Còn trong phòng ngủ? Một chiếc giường với đầu giường bằng sắt rèn cổ điển, có lẽ được sơn lại màu trắng để mang đến cho nó một không khí lãng mạn hơn nữa.

Trang trí theo phong cách Provencal: 7 ý tưởng dễ thực hiện

4. Tạo patin “cổ điển” điển hình của đồ nội thất tồi tàn

Không phải lúc nào bạn cũng đủ may mắn để tìm thấy một món đồ nội thất cổ điển đẹp như những món đồ bạn thấy trong nước hay tạp chí cũ, vì lý do này, nhiều người chọn trang trí nhà bằng DIY bằng cách biến đồ đạc của họ thành đồ nội thất “tồi tàn” chỉ bằng cách cho họ chiếc patin cổ điển đặc biệt đó hoặc hiệu ứng “phai mòn” điển hình của đồ nội thất Provencal. Tuy nhiên, tái tạo hiệu ứng sống cụ thể đó không đơn giản như vẻ ngoài của nó: thủ tục đòi hỏi kỹ thuật và trên hết là rất nhiều thời gian để chà và vẽ mảnh, nhưng kết quả – nếu được thực hiện tốt – sẽ có hiệu quả cao!

Trang trí theo phong cách Provencal: 7 ý tưởng dễ thực hiện

5. Cung cấp năng lượng cho các chi tiết và phụ kiện

Như mọi khi, chi tiết là tất cả! Phong cách trang trí theo phong cách Provencal rất quan trọng, đặc biệt là liên quan đến đệm, bát đĩa và bình hoa, sẽ có hoa văn lãng mạn và hoa văn cổ điển. Ánh sáng xanh cũng cho các phụ kiện nhỏ như giỏ đan bằng liễu gai, thảm sợi tự nhiên và tất cả những đồ vật cổ điển có hương vị của những ngôi nhà nhỏ ở nông thôn. Đừng bỏ qua các chi tiết quan trọng như bezels chuyển đổi! Ở đó Nhà thông minh Bticino Living Now cung cấp nhiều lựa chọn hoàn thiện để phù hợp với nội thất của Provençal ở tất cả các khía cạnh. Ví dụ: bạn có thể chọn các tấm màu Đồng hoặc Aura , kết hợp chúng với với bìa màu trắng, bạn có thể tham khảo ở đây

Trang trí theo phong cách Provencal: 7 ý tưởng dễ thực hiện

6. Những nơi phải đến cho ẩm thực Provencal

Nhà bếp là phòng quan trọng nhất trong các ngôi nhà của Provence, vì lý do này, việc trang trí không gian này phải được xử lý chi tiết. Tại đây, bạn có thể thưởng thức đồ dùng cổ điển, nồi thiếc và một số yếu tố tiêu biểu của phong cách Provencal như khay trứng và giỏ bánh mì bằng liễu gai.

Trang trí theo phong cách Provencal: 7 ý tưởng dễ thực hiện

7. Hoa oải hương và thảo mộc thơm liên quan đến các giác quan khác

Hoa oải hương, hoa (tươi hoặc khô) và các loại thảo mộc thơm không bao giờ có thể thiếu trong một ngôi nhà được trang trí theo phong cách Provencal. Để hoàn thiện đồ nội thất của bạn với một liên lạc độc đáo và độc đáo, hãy tạo ra những bó nhỏ thảo mộc thơm bằng dây bện và treo chúng lộn ngược trong nhà bếp để làm khô chúng. Bạn có thể làm điều tương tự với bó hoa oải hương, mùi hương sẽ bao trùm bạn và bạn sẽ cảm thấy như bạn đang đi nghỉ ở miền Nam nước Pháp!

Trang trí theo phong cách Provencal: 7 ý tưởng dễ thực hiện