Thủ thuật Google Home yêu thích của tôi

Bạn có thể tạo các lệnh và phản hồi tùy chỉnh bằng cách sử dụng các thói quen của Google Home.
Khi bạn nói: “Này, Google, chào buổi sáng” với loa thông minh Google Home và nó sẽ hoạt động. Trợ lý Google tích hợp sẽ chào đón bạn, cho biết thời gian, dự báo thời tiết trong ngày, nhắc nhở bạn về các cuộc hẹn và báo cáo tin tức. Nhờ một tính năng được gọi là thói quen, Google có thể mang tất cả các phản hồi này lại với nhau dưới một lệnh.

Các thói quen giúp Google Assistant phản hồi giống như một trợ lý được đào tạo bài bản. Với một lệnh, bạn có thể bật đèn thông minh, phát nhạc, bật bộ điều chỉnh nhiệt được kết nối tăng hay giảm và hơn thế nữa. Mặc dù các tùy chọn được lập trình sẵn như thói quen “chào buổi sáng” có thể rất tuyệt, bạn cũng có thể tạo các lệnh và phản hồi tùy chỉnh phù hợp với bạn.

 

Thủ thuật Google Home

 

Để sử dụng các thói quen, bạn cần có ứng dụng Google Home và một thiết bị có Google Assistant. Ứng dụng có sẵn cho iOS và Android. Google Assistant được tích hợp vào điện thoại Android hiện đại. Các thường trình cũng hoạt động trên các loa thông minh như Google Home hoặc Nest Mini, Nest Hub, hoặc thậm chí cả máy tính bảng hay iPhone nếu bạn tải xuống Google Assistant.

Mở ứng dụng, đăng nhập bằng tài khoản Google và bạn sẽ thấy nút Routines ở trên cùng. Nhấn vào nó để xem danh sách các tùy chọn cài sẵn. Nhấn vào một và nó sẽ hoạt động. Đây là những lựa chọn tuyệt vời để hiểu được những gì các thói quen có thể làm. Nhấn Manage Manage ở phía dưới để bắt đầu tùy chỉnh. Bạn cũng sẽ thấy danh sách cài đặt sẵn trong menu này. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh từng cài đặt trước theo ý thích của mình hoặc bạn có thể bắt đầu từ đầu.

Tôi sẽ đi qua các tùy chọn cho một thói quen tùy chỉnh, nhưng tất cả những thứ đó cũng có mặt cho các cài đặt trước. Để làm cho riêng bạn, nhấn Thêm một thói quen. Tại đây, bạn sẽ thấy các trường cho một lệnh, một ngày và thời gian, hành động Trợ lý và phương tiện truyền thông. Đối với lệnh, nhập bất kỳ cụm từ nào bạn muốn sử dụng để kích hoạt tất cả các hành động tiếp theo.

 

Thủ thuật Google Home

 

Có thể bạn muốn có một thói quen khi bạn sẵn sàng để tập luyện, vì vậy lệnh của bạn có thể là “Đến giờ luyện tập.” Bạn cũng có thể thêm cụm từ thay thế trong menu này. Lưu ý rằng Google Assistant không trả lời tốt cho các câu hỏi – nó tự tìm kiếm câu trả lời thay vì nhận ra bạn đang kích hoạt một thói quen. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ các lệnh của bạn để làm câu hoặc cụm từ cho Google Assistant.
Trường thứ hai cho phép bạn đặt ngày và giờ để bạn có thể lên lịch cho thói quen của mình để kích hoạt tự động. Ngôi nhà thông minh của bạn có thể thực hiện công việc mà không cần đầu vào từ bạn.

Trong phần tiếp theo, bạn cần nói với Google Assistant những gì bạn muốn nó làm. Các tùy chọn của bạn khá rộng và bao gồm mọi thứ mà Google Assistant có thể làm nếu bạn đưa ra các lệnh riêng lẻ. Tôi gặp rắc rối với các tùy chọn không giới hạn, vì vậy tôi luôn nhấn Thêm hành động, sau đó chuyển sang tab Duyệt hành động phổ biến để lấy ý tưởng. Kiểm tra bất cứ hộp nào bạn muốn kích hoạt ngôi nhà thông minh của bạn, nhận thông tin và nhiều hơn nữa.

 

Thủ thuật Google Home

 

Cuộn tất cả xuống phía dưới để xem phản hồi Tùy chỉnh. Nhấp vào hộp kiểm bằng cách nói điều gì đó và nhấn biểu tượng bánh răng để điền vào những gì bạn muốn Google Assistant nói. Nếu bạn muốn Google Assistant cung cấp bản sao lưu khi bạn kể chuyện cười hoặc yêu cầu con bạn đi ngủ, nó có thể làm điều đó. Kiểm tra video trên để xem phản ứng tùy chỉnh trong hành động.

Cài đặt Google Assistant và bạn có thể kết thúc thói quen của mình bằng âm nhạc, tin tức hoặc podcast bằng cách thêm phương tiện truyền thông. Bạn có thể sắp xếp thứ tự của bất kỳ tùy chọn bạn chọn.

Nhờ các thói quen, bạn có thể tận dụng Nest Mini của mình nhiều hơn bằng cách biến Google Assistant thành trợ lý cá nhân, tùy chỉnh của bạn. Đây là danh sách các thiết bị yêu thích của chúng tôi được tích hợp Google Assistant.

Theo CNet

Tags: , , ,