Nhà thông minh Living Now – Giải pháp Smarthome cao cấp của Châu Âu

Không nằm ngoài dòng chảy của công nghệ, cụ thể là xu hướng Nhà thông minh trong thời đại 4.0, Living Now là thương hiệu Smarthome được phát triển bởi 2 gã khổng lồ trong lĩnh vực điện dân dụng: Legrand và Bticino.

Nếu như ai đã đến những khách sạn 4-5 sao, hay những căn biệt thự lộng lẫy thì có thể thường xuyên thấy sự xuất hiện của những công tắc, ổ cắm mang 2 thương hiệu trên. Rõ ràng, chất lượng và sự sang trọng của Legrand và Bticino đã được khẳng định từ lâu trên toàn thế giới.

 

Nhà thông minh Living Now

 

Bticino Living Now

Trước hết cần hiểu rằng Living Now là 1 thương hiệu Smarthome thuộc Bticino của Italia. Từ thiết kế đến khâu sản xuất đều được làm bởi người Ý (Made in Italia). Điều này có nghĩa Bticino Living Now là một thương hiệu Nhà thông minh đến từ Châu Âu, nơi có những tiêu chuẩn chất lượng chính là thước đo chất lượng cho toàn Thế Giới. Đến nỗi mà có rất nhiều  thương hiệu Smarthome khác cố gắng đạt được tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu để có thể tự tin nói chuyện với khác hàng của họ.

Còn Legrand, vai trò của ông lớn đến từ Pháp lần này là tích hợp công nghệ và phát triển phần mềm, giúp các sản phẩm của Living Now giao tiếp được với nhau và còn có thể được tích hợp vào hệ sinh thái của 2 hệ thống nhà thông minh Apple HomeKit và Google Assistant.

 

 

Thiết kế của các sản phẩm nhà thông minh Living Now 

Về thiết kế, các sản phẩm của Living Now có ngôn ngữ thiết kế “State-of-the-art design”. Nếu mà cố dịch ra tiếng Việt, có lẽ nó sẽ mất đi 90% ý nghĩa của slogan này, nên chỉ cần hiểu đó là kết hợp của sự đơn giản, tinh tế và sang trọng.

“State-of-the-art design” đã đem lại cho Living Now rất nhiều giải thưởng danh giá về thiết kế, từ độ thẩm mỹ, chất liệu tạo ra sản phẩm, nguyên lý hoạt động, cho tới cách sử dụng sản phẩm. Do đó mà Living Now thành một điểm nhấn trên tường, phù hợp cho hầu hết các lối kiến trúc nội thất từ cổ điển tới hiện đại, từ đơn giản đến hoa mỹ, và quan trọng, thiết kế của nó sẽ không “lỗi thời” qua thời gian.

Ngoài ra, các sản phẩm Nhà thông minh Living Now có kết cấu dạng module. Khác hoàn toàn với các công tắc nhà thông minh bằng kính mà chúng ta thường thấy. Nhờ vậy mà tính tuỳ biến của sản phẩm vô cùng cao, thoải mái sáng tạo với kiến trúc nội thất của ngôi nhà.

Một điều lưu ý nữa là việc lắp đặt Living Now vô cùng đơn giản, nên cho dù lắp mới hay nâng cấp hệ thống, cũng đều rất nhẹ nhàng.

 

Nhà thông minh Living Now

 

Chất lượng của Nhà thông minh Living Now

Các sản phẩm của Nhà thông minh Living Now được thử nghiệm với 800.000 lần sử dụng, tương đương với khoảng 50 năm sử dụng. Con số mà có thể thách thức bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào.

Tất nhiên, không thể giống các sản phẩm công nghệ khác như máy tính hay điện thoại, những công tắc điện đó phải có tuổi thọ lâu dài. Bất kể đó là công tắc cơ bình thường hay công tắc smarthome với những vi mạch bên trong.  Sẽ rất phiền phức nếu cứ 2-3 năm lại phải thay hệ thống công tắc điện 1 lần. Vì vậy tuy nằm ở phân khúc nhà thông minh cao cấp, việc đầu tư hệ thống Living Now về lâu dài là rất kinh tế.

Có thể nói,  Bticino Living Now đem đến một giải pháp Smarthome cao cấp thực sự, đáp ứng về các mặt thẩm mỹ, công nghệ và chất lượng. Cái mà dường như thị trường Việt Nam vẫn đang còn thiếu.

 

 

Tags: , , , , , ,