14 nhà sản xuất nhà thông minh phổ biến tại thị trường ASEAN

Khi nói đến thị trường nhà thông minh, nơi nào trên toàn cầu xuất hiện trong tâm trí bạn đầu tiên? Theo một nghiên cứu từ IHS Markit, quy mô thị trường toàn cầu cho các thiết bị gia đình thông minh được dự báo sẽ trị giá 3,3 tỷ USD vào cuối năm 2017, đạt 9,4 tỷ USD vào năm 2021. Trong số đó, châu Á dự kiến ​​sẽ thống trị về số lượng đơn vị xuất xưởng. và vào năm 2021, khu vực châu Á dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 46% tổng lượng hàng xuất xưởng.
xu hướng nhà thông minh

Ngoài các quốc gia có kết nối hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan, nhà thông minh đang nổi lên và trở nên phổ biến trong các ứng dụng của người dùng ở Đông Nam Á. SMAhome đã thu thập được 16 sản phẩm và giải pháp từ 14 nhà sản xuất nhà thông minh tại 5 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Hầu hết trong số họ hiện đang tập trung vào nhu cầu địa phương, nhưng có khả năng danh mục đầu tư của họ sẽ mở rộng và hiện diện nhiều hơn trên thị trường nhà thông minh toàn cầu với sự hợp tác tiềm năng với các doanh nghiệp nhà thông minh quốc tế khác.

Từ số liệu thống kê của Dự báo thị trường Statista, doanh thu nhà thông minh ở Thái Lan dự kiến ​​sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR 2017-2021) là 63,9%, dẫn đến khối lượng thị trường là 259 triệu đô la Mỹ vào năm 2021. Do các giải pháp an ninh có nhu cầu cao nhất và lợi ích trong thị trường tiêu dùng Thái Lan, thị trường giải pháp an ninh Thái Lan năm 2017 dự kiến ​​trị giá 110 triệu đô la Mỹ và dự đoán sẽ tăng 10-12% trong năm 2018. Dưới đây là ba nhà sản xuất nhà thông minh Thái Lan thịnh hành.

Hệ thống APOLLO 3 khóa kỹ thuật số gia đình Jarton 131008

Đặt trụ sở tại Thái Lan, Jarton là nhà sản xuất và phân phối phần cứng khóa cửa hàng đầu khu vực ASEAN. 131008 Home Digital Lock APOLLO 3 System, một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Jarton, cho phép nhiều tùy chọn khóa bao gồm mật mã, thẻ hoặc thẻ khóa gần và các phím vật lý. Nó có chức năng khóa tự động và có thể nhận dạng ID giả. Để mời gia đình và bạn bè, Hệ thống 131008 Home Digital Lock APOLLO 3 có thể ghi nhớ tới 200 bộ mật khẩu và 800 thẻ truy cập.

Camera Wi-Fi thông minh PrompTec PT-01

Được phát triển bởi Connext Concept, nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Nhà thông minh và lắp đặt IoT tại Thái Lan, PrompTec có đầy đủ các sản phẩm an ninh nhà thông minh. Camera Wi-Fi thông minh PT-01 được tích hợp mô-đun Wi-Fi, tầm nhìn 120 độ và cho phép quan sát ban đêm với chín đèn LED tích hợp. Ngoài ra, với âm thanh hai chiều và video thời gian thực thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, chủ nhà có thể xem trực tiếp và xử lý các sự kiện tại nhà từ xa. Camera Wi-Fi thông minh PT-01 có thể được thiết lập dễ dàng thông qua ứng dụng và quét mã QR.

Bảng điều khiển 10-inch i-Bechamp GE-SN10HD RF / ZigBee Android

Là một phần của Tập đoàn Great Empire International ở Thái Lan, i-Bechamp có nhiều giải pháp nhà thông minh hỗ trợ các tiêu chuẩn KNX, Buspro và ZigBee. GE-SN10HD RF / ZigBee Bảng điều khiển Android 10-inch kết hợp tự động hóa gia đình, điện thoại có cửa video (TCP IP), cảnh báo an ninh và chức năng giám sát video vào một thiết bị và có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng với ứng dụng miễn phí. Nó hỗ trợ các giao diện bao gồm ZigBee, RF, Wi-Fi, Bluetooth, thẻ TF, RJ45 và RS485. Với màn hình cảm ứng LCD 10,1 ”, người dùng có thể điều khiển các thiết bị gia đình của mình, thiết lập các tình huống và thậm chí mua sắm trực tuyến. Khi được lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng, Bảng điều khiển GE-SN10HD RF / ZigBee Android 10-inch cho phép liên kết thang máy để cung cấp khả năng giám sát và kiểm soát ra vào nâng cao.

Cũng tại Malaysia, khi mọi người tiếp cận được nhiều thông tin hơn về các sản phẩm và giải pháp nhà thông minh, cả cung và cầu trên thị trường này đều đang tăng lên. Sau đây là ba nhà sản xuất nhà thông minh từ Malaysia có quy mô đáng kể tại thị trường địa phương.

Công tắc âm tường không dây Bluguard HA 08

Bluguard đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu tại Malaysia cung cấp hệ thống an ninh sáng tạo cho khách hàng của họ. Công tắc âm tường không dây HA 08 đơn giản và cho phép điều khiển từ ánh sáng, tự động hóa đến các thiết bị an ninh. Với chỉ báo đèn nền LED màu xanh lam, người dùng có thể truy cập Công tắc treo tường HA 08 một cách dễ dàng ngay cả trong môi trường tối tăm. Ngoài ra, người dùng được phép điều khiển thiết bị mọi lúc mọi nơi với ứng dụng Bluguard dành cho điện thoại thông minh. Công tắc âm tường HA 08 là sản phẩm không dây không cần đấu dây lại trong quá trình lắp đặt.

Máy chủ nhà thông minh MYCiTY MY-CW01

Kể từ khi được thành lập vào năm 2007 tại Selangor, Malaysia, MYCiTY Smart Home đã kinh doanh các hệ thống nhà thông minh về môi trường cho mục đích thương mại cũng như dân dụng. MY-CW01 là thiết bị cốt lõi của hệ thống tự động hóa gia đình không dây. Không cần đi dây để lắp đặt, nó phù hợp cho cả những ngôi nhà mới xây và trang bị thêm. MY-CW01 hoạt động trên IP động thay vì IP cố định và có thể kết nối với mạng gia đình để theo dõi ánh sáng, camera quan sát, báo động và hơn thế nữa. Với các ứng dụng iOS và Android, bộ hẹn giờ và các tình huống có thể được định cấu hình trước và kích hoạt tại các thời điểm đặt trước. Giao tiếp không dây giữa máy chủ và công tắc hoặc ổ cắm là giao tiếp hai chiều. Máy chủ luôn cho biết trạng thái kết nối.

Giải pháp nhà thông minh không dây VYROX

VYROX International cung cấp các giải pháp một cửa cho ngôi nhà thông minh tích hợp theo chiều dọc, từ phần cứng đến phần mềm. Công nghệ Nhà thông minh VYROX được phát triển mới nhất là một hệ thống được trang bị công nghệ tự động hóa nhà thông minh, hệ thống rạp hát tại nhà, hệ thống điều khiển ánh sáng dựa trên web, hệ thống giám sát có thể truy cập internet và hệ thống cảnh báo nâng cao. Có thể điều khiển mọi thiết bị điện và điện tử trong nhà bằng mọi thiết bị hỗ trợ web, giọng nói, cử chỉ, chuyển động và SMS ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào với Giải pháp Nhà thông minh không dây Vyrox. Người dùng có thể giám sát và bảo mật ngôi nhà bằng cách sử dụng camera quan sát dựa trên web tích hợp và nhận thông báo bằng SMS và email nếu bất kỳ báo động nào được kích hoạt bởi các cảm biến chuyển động, rung, mưa, khí và khói. Nó cho phép 80 điều khiển tần số vô tuyến không dây và 50 điều khiển IF.

Đối với Singapore, các thiết bị kết nối kỹ thuật số có thể được điều khiển từ xa, chẳng hạn như cảm biến, thiết bị truyền động và các dịch vụ đám mây hỗ trợ tự động hóa gia đình, đã trở nên phổ biến trên thị trường tiêu dùng. Theo ước tính của Statista Market Forecast, doanh thu trên thị trường nhà thông minh của Singapore lên tới 37 triệu đô la Mỹ trong năm 2017. Tỷ lệ thâm nhập hộ gia đình ở mức 5,0% vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ đạt 22,5% vào năm 2021. Dưới đây cũng là ba sản phẩm nhà thông minh địa phương các nhà cung cấp ở Singapore.

Bộ khởi động Singtel với cảm biến tiếp xúc

Singtel đã ra mắt giải pháp nhà thông minh tại Singapore vào năm ngoái, mang đến cho khách hàng trải nghiệm phong cách sống thông minh được cá nhân hóa bao gồm tự động hóa và bảo mật trong nhà. Bộ Khởi động với Cảm biến Tiếp xúc chứa các thiết bị cơ bản để bắt đầu tạo ra một ngôi nhà an toàn hơn, thông minh hơn. Nó bao gồm một trung tâm và một cảm biến liên lạc cho phép người dùng được thông báo trong thời gian thực trên điện thoại thông minh khi các sự kiện quan trọng xảy ra, chẳng hạn như khi có đột nhập vào nhà của họ. Smart Hub là “bộ não” của ngôi nhà thông minh và là một camera an ninh kích hoạt chuyển động. Nó giao tiếp với tối đa 232 thiết bị, vì vậy người dùng có thể kiểm soát và tùy chỉnh cài đặt thiết bị bằng ứng dụng di động true-i. Và khi phát hiện chuyển động, máy ảnh có thể quay video ngay lập tức. Người dùng cũng có thể xem luồng trực tiếp 24/7 tại nhà từ ứng dụng dành cho thiết bị di động. Với ứng dụng di động true-i,Tối đa 5 người dùng có thể chia sẻ tài khoản, giúp việc kết nối các thành viên trong gia đình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Khóa lỗ mộng thông minh Igloohome

Vì Airbnb chủ nhà, những người sáng lập igloohome đã gặp vấn đề khi giao chìa khóa cho người thuê. Vì vậy, các giải pháp tiếp cận cho bất động sản cho thuê và nhà thông minh sau đó được triển khai để mang lại sự tiện lợi hơn. Với Khóa lỗ mộng thông minh này, người dùng không còn cần phải mò vào túi để tìm chìa khóa bị quên. Đơn giản chỉ cần mở khóa cửa bằng mã PIN hoặc chìa khóa Bluetooth trên điện thoại thông minh, và chắc chắn thẻ khóa và chìa khóa vật lý vẫn còn trong tùy chọn. Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người dùng cấp quyền truy cập vào nhà của họ và chọn khoảng thời gian chúng cần có giá trị đối với khách truy cập. Ngoài ra, khóa igloohome hoạt động với công nghệ liên quan đến mã hóa và đồng bộ hóa. Không cần có Internet cho khóa do đó tăng độ tin cậy chống lại việc hack Wi-Fi.

Anjels i-EzSwitch & i-EzDim

Anjels phát triển hệ thống không dây tích hợp hệ thống chiếu sáng, kiểm soát điện, kiểm soát an ninh và giám sát tiêu thụ năng lượng sử dụng công nghệ RF tiên tiến. Được thành lập vào năm 2002 tại Singapore, đây là công ty tiên phong trên thị trường phát triển hệ thống tích hợp đầy đủ. I-EzSwitch (phải) và i-EzDim (trái) lần lượt là một bộ điều khiển mini cầm tay cho 4 điểm và một bộ điều khiển mini di động để làm mờ 2 đèn từ xa. i-EzSwitch có thể điều khiển bốn thiết bị như quạt trần, điều hòa không khí và ánh sáng riêng lẻ, và i-EzDim tự động hóa cài đặt làm mờ cho hai mạch chiếu sáng. Cả hai đều hoạt động dưới tần số vô tuyến không dây 433MHz và phạm vi RF từ 15cm. Với Hệ thống An ninh & Tự động hóa Gia đình Anjels, toàn bộ ngôi nhà tự động hóa không dây đều được kiểm soát một cách dễ dàng.

Ở Việt Nam, nhà thông minh trước đây được xem như một phương tiện lắp đặt xa xỉ. Với hiểu biết sâu sắc nhất về thói quen chung của người Việt Nam và các vùng lân cận địa lý, các giải pháp và sản phẩm nhà thông minh sản xuất tại Việt Nam đang chiếm lĩnh thị trường trong nước với giá cả phải chăng và dịch vụ gần gũi. Ví dụ đáng kể như sau.

Thiết bị chiếu sáng thông minh Wi-Fi SmartHome by Bkav SH-D2ZW

Tập đoàn Công nghệ Bkav đang hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, sản xuất điện thoại thông minh và điện tử thông minh, cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Trong nhiều năm qua, phần mềm diệt virus của Bkav là “Sản phẩm an toàn thông tin được ưa chuộng nhất” đối với người dùng, đi tiên phong trong xu hướng hệ thống nhà thông minh tại Việt Nam hơn chục năm trước. SH-D2ZW hoạt động dựa trên công nghệ cảm biến PIR. Khi người dùng ở trong vùng cảm ứng, nó sẽ tự động bật đèn. Ngoài ra, SH-D2ZW còn được tích hợp cảm biến ánh sáng cho phép xác định bóng tối để bật đèn, giúp tiết kiệm điện năng phù hợp. SH-D2ZW có thể kết nối qua Wi-Fi hoặc ZigBee với giao diện Bkav SmartDevice trên máy tính bảng hoặc các thiết bị di động khác.

Công tắc thông minh ACIS Technology

ACIS thuở ban đầu là một dự án công nghệ được ấp ủ từ năm 2001 bởi một nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Năm 2012, ACIS Technology được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh, thúc đẩy hoạt động kinh doanh dòng sản phẩm Easycontrol. Công tắc thông minh này không cần thêm trung tâm hoặc thiết bị trung tâm và cho phép điều khiển thuận tiện chỉ bằng một lần chạm. Sử dụng điều chế GFSK với giao thức ACIS và công nghệ bộ lặp lưới lưới, mọi thiết bị đóng vai trò là điểm truy cập trong mạng không dây để giữ cho hệ thống ổn định. Người dùng có thể điều khiển công tắc thông minh trong Giải pháp Easycontrol của ACIS, tập hợp tất cả các thiết bị riêng lẻ trong ngôi nhà để trở thành một hệ thống đồng bộ, từ đó cho phép người dùng điều khiển tất cả các thiết bị tự động theo các kịch bản đặt trước và cho phép người dùng giám sát tất cả các thiết bị thông qua Internet ở mọi nơi.

Gateway và bộ điều khiển IR của LUMI

Sau nhiều năm hoạt động, Lumi đã có 45 đại lý trên toàn quốc tại Việt Nam và xuất khẩu sang các nước như Úc, Ấn Độ và Brazil. Cổng kết nối đóng vai trò như một tổng thể của hệ thống nhà thông minh. Nó giao tiếp với các thiết bị gia đình thông qua chuẩn không dây ZigBee và Z-Wave, đồng thời kết nối Internet qua Wi-Fi hoặc mạng LAN. Với cổng, việc giám sát trạng thái thiết bị và thiết lập lịch trình hoặc quy tắc trở nên dễ dàng hơn. Đối với IR Controller, nó có thể thay thế nhiều bộ điều khiển từ xa như AC, quạt trần hoặc TV và học lệnh từ các thiết bị đó. Với bảy đèn LED hồng ngoại tích hợp, Bộ điều khiển hồng ngoại này phát ra lệnh từ 360 °. Ngoài ra, nó hỗ trợ nhiều giao tiếp không dây bao gồm ZigBee hoặc Z-Wave hoặc Wi-Fi.

Cảm biến môi trường VSMARTTEK và phích cắm thông minh

Sử dụng công nghệ không dây Bluetooth, cảm biến môi trường phát hiện nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Nó cũng giúp chủ nhà điều chỉnh tình trạng độ sáng, nhiệt độ và độ ẩm thông qua thiết bị di động từ bất kỳ đâu có kết nối Internet. Phích cắm thông minh được thiết kế với một ổ cắm. Sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, điều khiển từ xa qua Wi-Fi sẽ giúp điều khiển các thiết bị được kết nối với ổ cắm từ bất kỳ đâu. Việc lắp đặt phích cắm thông minh giúp thay thế dễ dàng và không ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng của gia đình.

Q-Series Forefinger

Đặt tại Jakarta, Indonesia, Forefinger được phát triển như một hệ thống điều khiển tập trung cho điện gia đình. Alder Q-Series được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy sự tiện lợi của ngôi nhà thông minh, cho dù người dùng ở nhà hay đi vắng. Từ việc tùy chỉnh và tự động hóa cấu hình ngôi nhà, giảm hóa đơn tiền điện, cho đến tiết kiệm đất mẹ với hiệu quả sử dụng năng lượng, Alder là giải pháp cho ngôi nhà. Hệ thống này có khả năng xử lý một tòa nhà với hơn 140 đối tượng đồng thời bằng cách tiêu thụ điện năng ngang với một máy tính xách tay. Với Lịch tiêu thụ điện và Lịch nghỉ, hệ thống sẽ tìm hiểu thói quen của người dùng và biết khi nào họ vắng nhà để đảm bảo tiết kiệm năng lượng.

Tags: , ,