Smarthome: Một số gợi ý cho một ngôi nhà phù hợp với mong muốn của bạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi những gì mà công nghệ có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày của bạn ở nhà?

Ngày nay, thông qua sự phát triển của các thiết bị gia dụng ngày càng đa dạng và tiện ích hơn, thậm chí cón có thể được quản lý thông qua các ứng dụng trên Smartphone hoặc bằng khẩu lệnh, có thể tối ưu hóa thói quen gia đình và tăng sự thoải mái cho cả gia đình.

Chúng tôi có 6 gợi ý cho bạn để có một ngôi nhà đầy đủ thông minh và tiện ích.

1. Bạn đã tổ chức một bữa ăn tối với bạn bè. Trong dịp này, bạn nhất định phải làm cho khu vườn của mình gọn gàng nhất có thể nhưng bạn không có thời gian để cắt cỏ. Làm thế nào để giải quyết nó? Một chiếc Robot cắt cỏ sẽ đảm nhiệm việc sắp xếp mọi thứ bạn muốn: dễ cài đặt, nó có thể lập trình mọi lúc và nó cũng rất yên tĩnh.

2. Bạn có một chú chó hoặc mèo ở nhà nhưng ngại phải quét lông trên sàn mỗi ngày? Giải pháp là robot hút bụi: mọi thứ sạch sẽ mà bạn không cần phải dành nhiều thời gian cho nó. Nhưng hãy nhớ sắp xếp đồ đạc hợp lý bởi vì chúng có thể cản trở đường đi của người trợ giúp đáng tin cậy của bạn. Lên lịch bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu thông qua ứng dụng: khi bạn trở về nhà, bạn sẽ hài lòng khi thấy sàn nhà sạch sẽ sau một ngày làm việc vất vả.

Nhà thông minh: lời khuyên cho một ngôi nhà phù hợp với mong muốn của bạn

3. Bạn có sống trong một khu vực sầm uất, nơi không khí vào nhà luộn kèm theo rất nhiều bụi mịn? Giải pháp trong trường hợp này là lắp đặt hệ thống lọc không khí, giúp loại bỏ các hạt và các chất có khả năng gây hại cho sức khỏe.

4. Ngoài các thiết bị làm sạch không khí, bạn cũng có thể theo dõi không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn bằng cách đặt một “trạm thời tiết” để cung cấp cho bạn các thông tin chính xác và đáng tin cậy về thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm và các thông số ô nhiễm không khí khác ở nơi bạn sống trong thời gian thực. Hệ thống này rất hữu ích cho chủ nhân của nó, ví dụ: để theo dõi độ ẩm trong nhà và cần biết khi nào vượt quá giới hạn được đặt trong một số môi trường nhất định (ví dụ: hầm rượu). Cũng được khuyến nghị cho những người có em bé ở nhà và muốn bảo vệ chúng khỏi những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm.

Nhà thông minh: lời khuyên cho một ngôi nhà phù hợp với mong muốn của bạn

5. Bạn thường xuyên vắng nhà? Hay ngôi nhà của bạn tách biết với hàng xóm? Trong trường hợp này, một thiết bị hữu ích là bạn có thể theo dõi điều khiển từ xa bất cứ lúc nào trong ngày, đó là camera Wi-Fi . Một thiết bị đã rất phổ thông để theo dõi 24/7 ngôi nhà của bạn và ghi lại mọi sự xâm nhập.

6. Nhà của bạn có trải rộng trên nhiều tầng và bạn không muốn đi lang thang từ tầng này sang tầng khác trong bộ đồ ngủ mỗi tối để đảm bảo rằng tất cả các thiết bị điện không cần thiết đều đã được tắt? Ngoài ra trong trường hợp này, công nghệ đáp ứng cho bạn các hệ thống chiếu sáng thông minh, nhờ kết nối internet để có thể quản lý được thông qua Smartphone hoặc lệnh thoại.

Nhà thông minh: lời khuyên cho một ngôi nhà phù hợp với mong muốn của bạn

Bây giờ có vẻ như bạn không có bất kỳ nhu cầu nào được liệt kê, nhưng sau khi đọc bài viết này, bạn có bị thu hút bởi tiềm năng của một ngôi nhà thông minh không? Sau đó hãy xem hệ thống thông minh của Bticino Living Now nhé!

Tags: ,