Nơi có không khí sạch nhất trên Thế Giới

[Tinh Tế]

Đó chính là vùng khí quyển ở trên Nam Đại dương, khu vực bao quanh Nam cực. Nơi đây vốn không chịu các sự tác động và bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của loài người. Theo các nhà nghiên cứu từ đại học bang Colorado, các tầng mây tầm thấp ở nơi đây không bị nhiễm các hạt bụi khí aerosol, những hạt được tạo ra trong quá trình phát thải đốt nhiên liệu, sản xuất công nông nghiệp và xử lý chất thải.

Ngoài ra, người ta còn kết luận được các hạt bụi khí và những thải bẩn trong không khí của con người và bụi từ các lục địa không thể di chuyển về phía Nam để làm không khí nơi đây ô nhiễm. Họ cho rằng không khí ở nơi đây đạt trạng thái “rất nguyên sơ” và sạch sẽ. Hiện tại, theo công bố của WHO, có khoảng 80% người dân sống ở khu vực thành thị đang phải chịu tình trạng sống chung với không khí có chất lượng rất tệ, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Còn nếu xếp về những quốc gia có không khí sạch nhất thì đúng đầu là Úc, Barbados, Jordan, Canada, Đan Mạch,… và Việt Nam xếp ở vị trí 159/180 trong bảng xếp hạng.